ศัลยกรรมเสริมศรีษะทุย (หัวด้านหลัง)

ศัลยกรรมเสริมศรีษะทุย (หัวด้านหลัง)

เสริมศรีษะทุย

ศัลยกรรมหัวทุย (หัวด้านหลัง)

สำหรับคนที่มีปัญหาศีรษะด้านหลังไม่เต็มหรือแฟบ ทำให้ไม่มั่นใจ  แต่ในปัจจุบันวิวัฒนาการ

ทางการแพทย์ได้คิดค้นช่วยแก้ไขปัญหาบุคคลที่ศีรษะแฟบ  ไม่ได้รูป ไม่สวย ให้กลับมามั่นใจอีกครั้ง ซึ่งการศัลยกรรมนี้ไม่เป็นอันตราย และยังเป็นการศัลยกรรมไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยาก จึงทำให้บรรดาคนที่ศีรษะไม่สวย

มักจะเลือกวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยศัลยกรรมแบบนี้เป็นวิธีการแรก 

การศัลยกรรมหัวด้านหลังใช้เวลาเพียง 30 นาที

การศัลยกรรมหัวทุย เป็นศัลยกรรมที่ไม่มีอะไรยุ่งยากดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องอาการบวม 

 หลังการผ่าตัดศัลยกรรมไม่กี่วันก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นปกติการศัลยกรรมทำหัวทุยมีมานานกว่า 10 ปี เป็นศัลยกรรมที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และข้อดีอีกอย่างก็คือแผลเป็นนั้นแทบจะมองไม่เห็นเพราะเป็นศัลยกรรมที่ทำบริเวณหลังศีรษะข้อดีของการศัลยกรรมหัวทุยด้วย METHYL BOND– สามารถทำได้ทั้งบริเวณด้านหลังหัว และที่หน้าผาก– การผ่าตัดใช้เวลาไม่นาน– ใช้เวลาพักฟื้นเพียงสั้นๆ– แทบมองไม่เห็นแผลเป็นการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเนื่องจากไม่ได้วางยาสลบแบบยาชาทั้งตัว จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตราย  ต่อร่างกาย ก่อนการศัลยกรรมหากกังวลสามารถรับการเอ็กซเรย์ก่อนทำศัลยกรรมได้ หลังการทำศัลยกรรมใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์ โดยก่อนการทำศัลยกรรม จะได้ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมเฉพาะศีรษะด้านหลัง และพูดคุยรายละเอียดการผ่าตัด จะมีการเปรียบเทียบรูปศีรษะปัจจุบันกับรูปศีรษะหลังทำศัลยกรรมเพื่อจะได้เลือกขนาด ความสูงให้เหมาะสม


ผลข้างเคียงและอาการแทรกซ้อน– อาการอักเสบ = อาการอักเสบแทบจะไม่ปรากฏเลย – อาการเลือดซึม = วิธีการศัลยกรรมไม่ได้ซับซ้อนยุ่งยาก จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องอาการเลือดซึม– อาการมึนศีรษะ = หลังการผ่าตัดอาจมีความรู้สึกมึนศีรษะเล็กน้อย แต่เมื่อพักสัก 1-2 ชม. อาการจะดีขึ้นเอง– ผมร่วง = บางคนอาจกังวลเรื่องผมร่วงหลังทำศัลยกรรมแบบนี้ ซึ่ง 95% บริเวณที่ทำศัลยกรรมไม่พบปัญหาผมร่วง นอกจากนั้นยังไม่ทิ้งรอยแผลไว้ให้กังวล ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกังวลปัญหาอาการผมร่วงการดูแลร่างกายหลังทำศัลยกรรมวันที่รับการทำศัลยกรรม        

หลังการผ่าตัดศัลยกรรม อาจนอนพักที่ห้องพักฟื้น 1-2 ชั่วโมง หลังการผ่าตัดศัลยกรรมอาจมีอาการเวียนศรีษะเล็กน้อย อาจเตรียมหมวกมาเพื่อสวมใส่เวลากลับที่พัก บ้าน หรือ โรงแรมและเพราะหลังการผ่าตัดจะมีผ้าพันแผลพันศรีษะดังนั้น การเตรียมหมวกอาจเลือกขนาดที่ใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย การดูแลตัวเองด้านอื่นๆก็ทานยาตามที่แพทย์สั่ง หากมีอาการบวมและอยากให้ยุบสามารถแจ้งแพทย์ให้ฉีดยาลดการบวมได้หลังวันผ่าตัดวันที่ 1
ศรีษะบริเวณที่ได้รับการศัลยกรรมจะมีอาการบวมเล็กน้อย บริเวณต้นคอและท้ายทอยจะมีอาการเขี้ยวช้ำปรากฎอยู่บ้าง

หลังวันผ่าตัดวันที่ 2
อาการบวมอาจจะเพิ่มมากกว่าวันแรกเล็กน้อย แต่จะไม่บวมมาถึงบริเวณใบหน้า ให้หมั่นใช้ที่ประคบเย็นจะช่วยลดอาการบวมได้หลังวันผ่าตัดวันที่ 3-4
อาการบวมจะเริ่มยุบบ้าง ส่วนรอยช้ำก็จะค่อยๆจางลง แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน บางคนรอยช้ำอาจจะต้องใช้เวลานาน บางคนก็จะหายเร็ว และควรจะใช้ที่ประคบเย็นประคบอย่างสม่ำเสมอ

หลังวันผ่าตัดวันที่ 5
ถ้าอาการบวมยุบได้เยอะแล้วสามารถสระผมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องได้รับคำอนุญาตจากแพทย์ก่อนว่าสามารถสระผมได้เป็นปกติ ในวันที่ 5 อาการบวมจะยุบหายไปประมาณ 50 เปอร์เซนต์
หลังวันผ่าตัดวันที่ 6
อาการบวมจะยุบจนตัวเราสามารถรู้สึกได้เอง และถ้ารอยช้ำบริเวณต้นคอยังมีอยู่สามารถเปลี่ยนมาประคบร้อนเพื่อให้รอยช้ำหายไวเร็วยิ่งขึ้น
หลังวันผ่าตัดวันที่ 7
ถ้าอยากให้รอยช้ำหายเร็ว และอาการบวมหายเร็วขึ้นหมั่นประคบร้อนจะช่วยได้เยอะ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งถ้าสระผม หลังสระให้ใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้ง อย่าปล่อยให้ศรีษะขึ้น
ประมาณช่วงวันที่ 7-10 แทย์จะนัดเข้าไปตัดไหม ซึ่งอาการบวมจะลดไป 80 เปอร์เซนต์ หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีิวิตประจำวันได้อย่างเป็นปกติ ศรีษะจะค่อยๆเข้ารูปและอาการบวมจะค่อยๆหายไปเอง

***หมายเหตุ ภาพก่อนหลังมีผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล
***หมายเหตุ ภาพก่อนหลังมีผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล