ศัลยกรรมตาบัมบี้

เย็บกล้ามเนื้อตา+เปิดตาสี่ทิศ เปิดดวงตาให้โตขึ้นอย่างสดใส!

ศัลยกรรมตาบัมบี้คืออะไร?

ศัลยกรรมตาบัมบี้คือ การศัลยกรรมตาโดยใช้วิธีการผ่าตัดแบบเย็บกล้ามเนื้อตา, เปิดหัวตา, เปิดหางตา และเปิดหางตาล่างไปพร้อมกัน แน่นอนว่าจะทำการผ่าตัดตั้งแต่เปลือกตาบน, ตาล่าง, ซ้ายและขวาทั้งหมด สามารถผ่าตัดกำหนดถึงความโตและรูปตาได้ด้วยเช่นเดียวกัน

การศัลยกรรมตาลูกกวางเป็นการศึกษาลักษณะพิเศษของรูปตาอย่างละเอียดและดูถึงความสมดุลของใบหน้าถึงจะทำการผ่าตัดได้ จึงทำให้สร้างดวงตาทั้งโตและมีสเน่ห์ได้อย่างลูกกวาง

bambi-eye-surgery-before-after

วิธีการศัลยกรรมตาบัมบี้?

surgical-methods-of-bambi-eye-surgery
เปิดความกว้างและความยาวของตา

เย็บกล้ามเนื้อตา+เปิดตาสี่ทิศ

(หัวตา, หางตา, หางตาล่าง)

ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงของตาที่เล็ก มีความอึดอัด ของตาที่ดูง่วงนอน

bambi-eye-surgery-sleepy-eyes-transformation-process

ข้อดีของการศัลยกรรมตาบัมบี้

  1.  ตาที่โตและคมชัด:ด้วยการผ่าตัดเปิดทั้งบนล่างซ้ายขวาของดวงตาพร้อมกัน จึงทำให้ได้ตาที่โตอย่างแน่นอน
  2.  การผ่าตัดให้เหมาะสมในแต่ละบุคคล:คำนึงถึงความสมดุลของดวงตา และตำแหน่งของตาดำเป็นหลัก
  3. ความเสี่ยงต่อการกลับสู่สภาพเดิม:ทำการเย็บอย่างแข็งแรงทำให้เส้นตาไม่หลุดหรือไม่ติดจนเกินไป
  4.  รอยแผลเล็กที่สุด:ด้วยการกรีดที่เล็กที่สุดจึงทำให้รอยแผลเล็กที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน
  5.  พักฟื้นที่รวดเร็ว:เกือบไม่มีรอยช้ำและอาการบวมและระยะการพักฟื้นที่รวดเร็ว

ลักษณะพิเศษ ข้อที่ 1!

อัพเกรดความโตของตาอย่างแน่นอน

ทำการสร้างลายเส้นของตาสองชั้นด้วยการเย็บกล้ามเนื้อตา ทำให้เปลือกตาด้านบนเปิดได้กว้างขึ้น ใช้วิธีเปิดหัวตาและหางตาเพื่อเพิ่มความยาวให้ดวงตา และใช้วิธีการเปิดเปลือกตาล่างเพื่อให้ตากว้างขึ้นในแนวตั้ง สามารถกำหนดความโตและรูปตาที่ท่านต้องการได้ จึงทำให้ดวงตาดูโตอย่างมีมิติที่สุด

ลักษณะพิเศษ ข้อที่ 2!

ด้วยการออกแบบที่ละเอียด สู่ดวงตาทรงอัลมอลต์อย่างสมบูรณ์แบบ

เนื่องจากทำการวางแผนก่อนการผ่าตัด ดีไซน์ตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงตาเมื่อมีการขยับ อัตราส่วนของมองเห็นดวงตาดำ ไปจนถึงรูปลักษณ์ของใบหน้าอย่างละเอียดอ่อน เป็นต้น จึงไม่ใช่ดวงตาที่กลมโตแบบไม่เป็นธรรมชาติ แต่กลายเป็นดวงตาทรงอัลมอลต์ที่ดูมีสเน่ห์ต่างหาก

ลักษณะพิเศษ ข้อที่ 3!

ไม่ต้องกังวลว่าจะคลายตัว คมชัดตั้งแต่เส้นตาสองชั้นไปจนถึงหางตา

ทำการเย็บอย่างแน่นด้วยการวางหลายจุดและทำปมแบบมัลติ ไม่ต้องกังวลว่าจะคลายตัวสู่เส้นตาสองชั้นที่แข็งแรง อีกทั้งยังทำการเย็บเส้นตาสองชั้นอย่างละเอียดตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา ทำให้เส้นตาสองชั้นคมชัดจนถึงหางตาอย่างสมบูรณ์แบบ

ลักษณะพิเศษ ข้อที่ 4!

ศัลยกรรมเปิดตา ไม่ต้องกังวลว่าจะกลับสู่สภาพเดิม

การผ่าตัดเปิดตาด้วยวิธีกรีดที่ผิวหนังอย่างง่ายๆนั้น มีกรณีที่ทำให้ผิวเกิดการติดกันอีกครั้งค่อนข้างพบบ่อย สำหรับที่ไอดีใช้วิธีการกรีดจากเยื่อบุตาชั้นใน ทำการกำจัดเนื้อเยื่อที่เป็นต้นเหตุทำให้ผิวหนังติดกันออกอย่างเรียบร้อย ทำการเย็บที่เนื้อเยื่ออย่างแน่นหนา ไม่ต้องกังวลกับการคืนสู่สภาพเดิม

***หมายเหตุ ภาพก่อนหลังมีผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล

ศัลยกรรมเปิดตา

ค้นหาพื้นที่ที่ซ่อนไว้แค่เพียง 1 มิล สู่ดวงตาที่โตขึ้นอย่างสดใส!

ศัลยกรรมเปิดตาคือ?

ในกรณีที่มีความยาวของตาแนวนอนที่สั้นหรือมีมีผิวหนังเปลือกตาที่ลงมาปิดหัวตา ทำให้ดูมีตาที่เล็กและอึดอัด เพื่อที่จะทำให้มีภาพลักษณืที่ดูสดใสขึ้น จึงดำเนินการผ่าตัดด้วยการศัลยกรรมเปิดตา
ศัลยกรรมเปิดตานั้นมีหลายแบบ เช่น เปิดหัวตา, หางตา และเปลือกตาล่าง หากทำการผ่าตัดด้วยการเปิดตาเพียงชนิดเดียวยังไม่เพียงพอ สามารถที่จะทำการผ่าตัดเปิดตาควบคู่สองชนิดด้วยกันได้ ทำให้มีตาที่ดูสดใสมากยิ่งขึ้น

canthoplasty-before-after

ข้อดีของการศัลยกรรมเปิดหัวตา

1. ศัลยกรรมเปิดตาที่แก้ไขจนถึงลักษณะใบหน้า

ไม่ใช่เป็นการทำให้ความยาวของตากว้างขึ้นเพียงเท่านั้น แต่เป็นการปรับตำแหน่งไปจนถึงมุมของหางตาอย่างละเอียด ทำให้มีดวงตาที่ดูเป็นมิติ

2. ดวงตาที่มีความสมดุลอย่างในอุดมคติ

คำนึงถึงความสมดุลระหว่างตากับตา หรือความยาวของตาเป็นอันดับแรก สร้างดวงตาอย่างในอุดมคติแก่คุณ

3. ดำเนินการด้วยวิธีผ่าตัดไม่ทำให้เห็นรอยแผล

ด้วยการกรีดที่บางและละเอียดทำให้มองแทบไม่เห็นบาดแผล ลดการเกิดการกลับคืนสู่สภาพเดิมของการเปิดตา ทำให้ได้ผลลัพท์เป็นที่น่าพอใจ

id-surgery-information
***หมายเหตุ ภาพก่อนหลังมีผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล

ศัลยกรรมมัดกล้ามเนื้อตา

เพื่อได้มีดวงตาที่ดูคมชัด!

ศัลยกรรมมัดกล้ามเนื้อตาแบบไม่กรีดคือ?

การผ่าตัดมัดกล้ามเนื้อตาแบบไม่กรีดคือวิธีการแก้ไขเปลือกตาที่ตก(หรือเรียกว่าตาง่วงนอน)โดยที่ไม่มีการกรีดตามชื่อที่เรียก โดยปกติจะใช้วิธีการกรีดแต่ว่าในปัจจุบันสามารถแก้ไขกล้ามเนื้อที่ใช้ในการลืมตาได้โดยไม่ต้องกรีด วิธีนี้จึงใช้เป็นวิธีการแก้ไขดวงตาที่ดูง่วงนอนได้

ไม่มีการกรีดจึงไม่หลงเหลือรอยแผลให้เห็น อาการบวมน้อยลงและการฟื้นตัวที่เร็วขึ้น เมื่อเทียบกับการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาโดยทั่วไปวิธีแบบไม่กรีดสิ่งที่น่ากังวลคืออาการหลุดของกล้ามเนื้อตา! ที่ไอดีนั้นทำการตรึงหลายจุดและสร้างปมเย็บอย่างหลากหลาย ทำการยึดเกาะอย่างแข็งแรง จึงไม่ต้องกังวลอาการหลุดของเปลือกตาทำให้มีดวงตาที่ดูโตขึ้นอย่างสมบูรณ์ แต่สำหรับอาการที่มีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคอ่นข้างรุนแรงนั้นไม่สามารถใช้วิธีการผ่าตัดนี้ได้ แต่ผู้ที่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงในระดับปานกลางกับผู้ที่มีตาสองข้างไม่เท่ากัน การผ่าตัดนี้ให้ผลลัพท์อย่างเห็นผล

non-incision-ptosis-correction-before-after

ข้อดีของการศัลยกรรมมัดกล้ามเนื้อแบบไม่กรีด

  1. การฟื้นตัวที่รวดเร็ว : ใช้ไหมโดยไม่มีการกรีดในการผ่าตัด จึงแทบไม่มีรอยข้ำและอาการบวม ทำให้ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว
  2. แผลเป็นน้อยที่สุด : แทบไม่มีแผลเป็นหลงเหลือ
  3. เวลาผ่าตัดที่สั้น : ใช้เวลาเพียง 1/3 ของการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาตามมาตรฐาน ใช้เวลาผ่าตัดที่สั้น
  4. ลายเส้นตาสองชั้นที่เป็นธรรมชาติ : เนื่องจากไม่ต้องทำการกรีด ลายเส้นตาสองชั้นไม่หนา สร้างเส้นตาสองชั้นที่ดูเป็นธรรมชาติ
  5.  ดวงตาที่ดูคมชัด : จากดวงตาที่ดูง่วงนอนสู่ดวงตาที่โตและคมชัดอย่างสมบูรณ์

First!

ทำการวิเคราะห์ต้นเหตุของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง(ตาง่วงนอน)

ในกรณีที่กล้ามเนื้อตามีความผิดปกติ,กรณีมีความผิดปกติของเส้นประสาทที่ทำหน้าที่ในการลืมตา หรือเกิดบาดแผลภายนอก เป็นต้น ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดังนั้นจึงต้องทำการดำเนินการผ่าตัดให้ถูกต้องตามอาการเพื่อให้ได้ผลลัพท์อย่างได้ผล ก่อนการผ่าตัดทำการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดและทำการเข้าพบศัลยแพทย์เพื่อวิเคราะห์ต้นเหตุอย่างแม่นยำ ดังนั้นจึงดำเนินการผ่าตัด ในกรณีที่มีกล้ามเนื้อที่เปิดตาเป็นปกติแต่มีอาการหย่อนคล้อยของผิวเปลือกตาทำให้ดูเหมือนกรณีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สามารถทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดเส้นตาสองชั้นอย่างง่ายได้

ถ้าหากว่า ไม่มีการมัดกล้ามเนื้อตาแต่ทำการผ่าตัดแค่ตาสองชั้น?

“ทำให้เส้นตาสองชั้นที่ดูไม่เป็นธรรมชาติก่อนการผ่าตัดเปลี่ยนเป็นดวงตาที่ดูเล็กลง”
ในกรณีนี้ ต้องทำการวิเคราะห์เพื่อค้นหาต้นเหตุก่อนทำการมัดกล้ามเนื้อตา
จึงสามารถได้รับผลการผ่าตัดเป็นที่พึงพอใจ

non-incision-ptosis-correction-double-eyelid-surgery

Second!

มัดกล้ามเนื้อตาแบบไม่กรีด

เป็นการผ่าตัดที่แตกต่างจากการผ่าตัดมัดกล้ามเนื้อตาทั่วไป โดยไม่มีการกรีดที่เปลือกตา ทำการสอดไหมจากทางด้านในของเปลือกตาและทำการมัดติดกับบางส่วนอของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเปิดตา เป็นการผ่าตัดที่ลดความยาวของกล้ามเนื้อตานั่นเอง เมื่อความยาวของกล้ามเนื้อในการเปิดตาสั้นลงจึงทำให้มีแรงมากขึ้น เปลี่ยนสู่ดวงตาที่สดใส เหนือสิ่งอื่นใดเนื่องจากไม่มีการกรีด ทำให้กลับคืนสู่ชีวิตประจำวันได้เร็วยิ่งขึ้น และมีความเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ศัลยกรรม คือข้อดีของการผ่าตัดชนิดนี้

ptosis-correction-through-non-incision-method-step1

Step 1

ทำการสอดไหมจากด้านนอกเปลือกตาสู่ด้านใน ทำปมเย็บที่ก้ามเนื้อในการเปิดตา

ptosis-correction-through-non-incision-method-step2

Step 2

เนื่องจากทำการเย็บปมอย่างต่อเนื่องกัน ทำการยึดปมจากด้านในเปลือกตาเพื่อให้เกิดลายเส้นตาสองชั้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ptosis-correction-through-non-incision-method-step3

Step 3

ความยาวของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเปิดตามีความสั้นลง เพื่อให้มีการลืมตาขึ้นอย่างโตเต็มที่

Third!

ศัลยแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกที่รับผิดชอบการศัลยกรรมตาทุกขั้นตอน

ลักษณะพิเศษของการผ่าตัดแก้ไจขกล้ามเนื้อตานั้นคือในระหว่างทำการผ่าตัดจะต้องมีการตรวจสอบการลืมตาและทำการผ่าตัดไปพร้อมกัน ในขณะการผ่าตัดเนื่องจากฤทธิ์จากยาชาทำให้การวินิจฉัยมีความยากขึ้น. ในกรณีนี้จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ ถ้าหากไม่ใช่ศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญแล้ว อาจจำเป็นต้องทำการผ่าตัดมัดกล้ามเนื้อตาใหม่อีกครั้ง จึงอาจมีโอกาสจำเป็นต้องทำการผ่าตัดครั้งที่2. การแก้ไขกล้ามเนื้อตานั้นเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมตาที่จัดอยู่ในศัลยกรรมที่มีความยากที่สุดของการศัลยกรรมตา จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดกับศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญในการศัลยกรรมตาเท่านั้น

ผ่าตัดมัดกล้ามเนื้อตาแบบกรีดคือ?

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคืออาการของเปลือกตาที่ลงมาปิดดวงตาดำในปริมาณมาก จึง ทำให้ดูเหมือนเหนื่อยล้าและดูเหมือนง่วงนอนตลอดเวลา. ปัญหานี้เกิดจากการเกิด อาการกล้ามเนื้อตาที่อ่อนแรง สามารถแก้ไขได้ด้วยการมัดกล้ามเนื้อตาใหม่เพื่อเปลี่ยนเป็นดวงตาที่สดใสขึ้น. ทำการปรับระดับแรงของการลืมตา ทำให้ดูมีตาดำที่โตขึ้น การผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตานั้นเปฌนการผ่าตัดที่ต้องทำการปรับกล้ามเนื้อตาที่อยู่ด้านในตาส่วนที่ลึก สิ่งสำคัญที่สุดคือส่วนประกอบของความละเอียดและปราณีตมากกว่าสิ่งอื่นใด.

incisional-ptosis-correction-before-after
***หมายเหตุ ภาพก่อนหลังมีผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล

ศัลยกรรมเปิดหางตาและหางตาล่าง

ยาวขึ้น โตขึ้น ตาโตเหมือนดั่งตุ๊กตา โดยไม่ต้อง แต่งหน้าหรือโฟโต้ช็อป!

ศัลยกรรมเปิดหางตาและหางตาล่างคือ?

ลืมการศัลยกรรมเปิดตาแบบธรรมดาไปได้เลย ด้วยวิธีการผ่าตัดเปิดหางตา และเปิดหนังตาล่างไปพร้อมกัน เป็นการผ่าตัดทำเพิ่มความยาวในแนวนอนและเพิ่มความกว้างในแนวตั้งของตา ทำให้ตาดูโตและสดใสมากยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพต่อผู้ที่มีหางตาเชิดขึ้น โดยทำการนำหางตาลงสู่ด้านล่าง ทำให้ดูมีใบหน้าที่ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น

dual-canthoplasty-before-after

ศัลยกรรมเปิดตาดูโอ้

dual-canthoplasty-id-lateral-canthoplasty

เปิดหางตา

ทำการเปิดหางตาให้ยาวขึ้นไปทางด้านนอก หางตาลากยาวเป็นแนวตรงและทำให้กว้างขึ้น จึงทำให้ตามีความโตเนื่องจากความยาวในแนวนอนยาวขึ้น

dual-canthoplasty-id-lateral-hotz

เปิดเปลือกตาล่าง

ทำการดึงหางตาลงสู่ด้านล่างเล็กน้อยเปิดให้เนื้อตากว้างขึ้น ทำให้ความกว้างในแนวตั้งมีความกว้างมากขึ้น สู่ดวงตาโตที่ดูมีสเน่ห์ตราตรึง.

ข้อดีของการศัลยกรรมเปิดหางตาและหางตาล่าง

1. ศัลยกรรมเปิดหางตาและหางตาล่างที่ไม่ต้องกังวลว่าจะกลับสู่สภาพเดิม!

ในกรณีที่เป็นการกรีดเฉพาะบริเวณผิวด้านนอกของตา อาจทำให้มีอัตราในการกลับคืนสู่สภาพเดิมสูงขึ้น สำหรับไอดีนั้นทำการกรีดไปจนถึงเนื้อเยื่อด้านในตา ทำการกำจัดเหล่าเนื้อเยื่อที่เป็นตัวช่วยในการทำให้ผิวติดกันออกและทำการยึดเหนี่ยวส่วนหางตาที่เยื่อบุตาอย่างมั่นคง จึงลดอัตราการเสี่ยงที่ทำให้เกิดการกลับคืนสู่สภาพเดิมได้ในระดับหนึ่ง

2. ศัลยกรรมเปิดหางตาและหางตาล่างที่ไม่ต้องกังวลรอยแผล

ในกรณีที่เป็นการศัลยกรรมเปิดตาโดยทั่วไปนั้นเป็นการกรีดที่ผิวหนังทางหางตา ทำให้หลงเหลือรอยแผน สำหรับที่ไอดีนั้น ทำการกรีดจากด้านในเยื่อบุตาและทำการเย็บ จึงไม่ทำให้เห็นรอยแผลในการทำศัลยกรรม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมาก

3. ศัลยกรรมเปิดหางตาและหางตาล่างที่ทำให้ตาโตดั่งตุ๊กตาและดูมีสเน่ห์!

ด้วยประสิทธิภาพของการเปิดหางตาที่ทำให้ความยาวของตาแนวนอนมีความยาวเพิ่มขึ้น กับประสิทธิภาพของการเปิดเปลือกตาล่างที่ทำให้ความกว้างของตาในแนวตั้งเพิ่มขึ้น ไม่เพียงแต่ทำให้ตาดูโตขึ้นเท่านั้น ยังทำให้ดวงตาที่มีหางตาเชิดขึ้นใบหน้าที่ดูดุเปลี่ยนสู่ใบหน้าที่ดูอ่อนโยนมากขึ้น

 

***หมายเหตุ ภาพก่อนหลังมีผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล
***หมายเหตุ ภาพก่อนหลังมีผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล